NHỮNG LƯU Ý KHI VẮT SỮA BÒ

Vắt sữa bò đòi hỏi bạn có kinh nghiệm. Với những lưu ý vắt sữa bò sẽ giúp bạn vắt sữa bò với lượng sữa chất lượng và nhiều hơn. Do đó, bạn là người chăn nuôi bò sữa nên chú ý những điều này.

LƯU Ý KHI VẮT SỮA BÒ

Lưu ý khí vắt sữa bò
Lưu ý khí vắt sữa bò

1. Nên cho bò ăn khi vắt sữa bò.

Nên tập thói quen cho bò ăn khi vắt sữa bò. Khi bạn bỏ thức ăn vào máng và bò ăn trong lúc vắt sữa. Đều này cực kỳ tiện lợi, vì khi bò ăn sẽ đứng yên việc vắt sữa sẽ dễ dàng hơn. Khi ăn lúc này bò cũng sẽ tiết lượng sữa nhiều hơn.

Khi cho ăn nên chú ý vào thức ăn tinh củ quả, thức ăn xanh thô. Ngoài ra, bạn có thể dùng đá liếm cho bò để giúp bò có thể tăng cường vitamin và khoáng chất.

2. Nên cố định thời gian vắt sữa.

Chúng ta cần phải cố định việc vắt sữa theo thời gian nhất định. Thường thì việc vắt sữa sẽ chia ra làm 2 lần trong 1 ngày. Và cố gắng tạo thói quen vắt sữa theo khung giờ nhất định. Qua đó giúp bò tạo nên điều kiện phản xạ có điều kiện hơn.

3. Lưu ý khi vắt sữa bò hạn chế thay đổi người vắt.

Việc vắt sữa bò bằng tay hay sử dụng máy vắt sữa bò. Bạn nên cần cố định người vắt sữa, điều này sẽ giúp cho bò tạo nên cảm giác thân thiết. Bò sẽ không quá sợ hãi trước người lạ, do đó sẽ cho lượng sữa ít đi.

Người vắt nên hiểu biết về các quy tắc vắt sữa, quy trình làm việc của máy hút sữa bò. Khi vắt nên tránh mọi tổn thương gây ra cho bò sữa. Một điều nên lưu ý là vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi vắt sữa bò. Vệ sinh bầu vú bò, máy vắt sữa bò, bình inox đựng sữa bò.

Với các lưu ý khi vắt sữa bò mong rằng sẽ giúp các bạn thu được lượng sữa như ý.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EnglishItalianVietnamese