PHƯƠNG PHÁP CHỐNG RÉT CHO BÒ SỮA MÙA ĐÔNG

Mùa đông đã sắp đến việc chống rét cho bò sữa hết sức quan trọng. Để chủ động đối phó chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau.

Chống rét cho bò sữa
Chống rét cho bò sữa

1. Xây dựng và nâng cấp chuống trại đủ khả năng chống lại rét.

Đối với những ngày rét lạnh mùa đông chúng ta nên hạn chế thả rông bò. Xây dựng chuồng trại bảm bảo chắc chắn. Khi xây thì nên chú ý xây hướng Đông Nam để thánh gió thổi, mưa tạt.

Chuồng luôn đảm bảo hệ thống làm sạch sẽ, khô ráo. Tránh các hiện tượng ẩm thấp cho chuồng trại. Sử dụng các vật liệu khác che chắn chuồng trại kín hơn vào mùa đông.

2. Sử dụng thức ăn.

Chúng ta nên tăng cường chuẩn bị các thức ăn thô xanh như rơm ủ xanh, lá sắn, dây khoai lang, dây lạc.… Các thức ăn phơi khô như rơm, rạ, bột lá… ngay từ khi mùa đông mới bắt đầu. Cần xây dựng kho để đảm bảo lượng thức ăn được bảo quản tốt.

Ngoài ra, thì chúng ta cần tăng cường lượng thức ăn tinh bột như gạo, ngô, sắn lát, cháo muối, ngũ cốc.

Bạn có thể sử dụng đá liếm cho bò, đá liếm cho dê để bổ sung vitamin và khoáng chất. Tăng cường sức khỏe cho bò cho dê, chống chọi lại cái rét.

3. Sưởi ấm.

Sử dụng các dụng cụ, thiết bị để hỗ trợ cho quá trình sử ấm. Như các bóng đèn công suất lớn để có thể giúp cho đàn gia súc của bạn vượt qua được thời tiết khắc nghiệt.

4. Lạnh rét sẽ làm giảm năng suất sữa thu được ở bò sữa.

Đối với các nông trại, trang trại thì việc lạnh rét sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với năng suất của bò sữa. Vì thế việc chú ý đảm bảo bò sữa không bị rét lạnh là điều hết sức quan trọng.

Bạn có thể sử dụng các máy vắt sữa bò, giàn máy hút sữa bò, hệ thống vắt sữa bò. Để vắt sữa nhằm mang đến chất lượng sữa an toàn và năng suất cao hơn. Ngoài ra, sử dụng các bình inox đựng sữa bò được làm bằng thép không rỉ SUS304 sẽ giúp sữa bò đảm bảo an toàn khi bảo quản và vận chuyển.

Cần tư vấn các vấn đề về chăn nuôi, các thiết bị nông nghiệp phương pháp chống rét mùa đông cho bò sữa liên hệ 0932-714-468.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

KINH NGHIỆM XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRANG TRẠI NUÔI BÒ SỮA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

EnglishItalianVietnamese